โอนวันนี้ อย่าลืมไปเช็ค รัฐแจกเงินอุดหนุนเด็ก

เชื่อว่าคุณแม่หลายคนได้ลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรไว้ ซึ่งวันนี้มีการโอนเงินเข้าบัญชีแล้วนะคะ วันนี้เราได้นำปฏิทินการโอนเงินอุดหนุนบุตรมาฝากคนที่ลงทะเบียนไว้ค่า

เงินอุดหนุนบุตร หรือเงินจากโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด เป็นโครงการที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของพ่อแม่ที่อยู่ในครอบครัวที่ลำบาก โดยทางรัฐบาลจะช่วยค่าเลี้ยงดูบุตรให้คนละ 600 บาทต่อเดือน ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงอายุ 6 ขวบเลยทีเดียว ล่าสุดวันนี้ 8 พค 63 มีการจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด ประจำเดือนพฤษภาคม 2563 ที่แม่ๆหลายคนรอคอย ซึ่งจะเบิกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิ ดังนี้

สำหรับผู้ลงทะเบียนรายเก่าที่มีสิทธิรับเงินอุดหนุน รายเดิม

Loading...

สำหรับผู้ลงทะเบียนรายใหม่ที่ผ่านการพิจารณาแล้ว และมีการบันทึกข้อมูลสมบูรณ์อยู่ในระบบฐานข้อมูลของโครงการเงินอุดหนุนฯ ภายใน 25 เมษายน 2563

สำหรับผู้ลงทะเบียนที่มีการปรับปรุง เพิ่มเติม แก้ไขข้อมูล ภายในวันที่ 25 เมษายน 2563

 

ในส่วนของเว็บไซต์ที่เช็คสิทธิ์ สถานะเงินอุดหนุนแรกเกิดรัฐบาล

1 เช็คสิทธิรายละเอียดว่าเงินไม่เข้าเพราะผิดพลาดอะไร กดตรงนี้

2 เช็คว่ามีสิทธิมั้ย เงินเข้าวันไหน กดตรงนี้

ช่องที่ 1 ใส่เลขบัตรประชาชนผู้ลงทะเบียนและของบุตร จะขึ้นสถานะ E ต่างๆ พร้อมรายละเอียดต้องไปแก้ไขกับ พมจ ถ้าขึ้น E01 กับ EXX ไม่ต้องแก้ไขอะไร เช็คดูวันรับเงินรอบต่อไปไม่ได้

ช่องที่ 2 ใส่เลขบัตรประชาชนบุตร แล้วจะขึ้นว่ามีสิทธิมั้ย และถ้าอยากจะรู้ว่าเงินเข้ากี่เดือน ให้เลื่อนลงมาล่างสุดกดลง ทะเบียน ถ้าไม่พบสิทธิ์คือเงินไม่เข้านะ

 

ใครที่ลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรไว้ อย่าลืมไปเช็คกันนะคะ

 

ขอขอบคุณที่มา :  กรมบัญชีกลาง

อ่านเพิ่มเติม
Loading...