อุตตมย้ำ ปิดลงทะเบียนเงิน 5000 แล้ว เผย 3 กลุ่มนี้ไม่มีสิทธิ์รับเงิน

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้มีหลายคนที่เช็คสถานะทุกวัน หลังลงทะเบียนับเงินเยียวยาในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน ซึ่งคลังได้ออกมาเผยแล้วว่า 3 กลุ่มนี้ไม่มีสิทธิ์รับเงิน จะมีกลุ่มไหนบ้าง เราเอารายละเอียดมาบอกเลยว่า

นายอุตตม สาวนายน รมว.กระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทว่า

ในกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เพราะข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มที่ถือว่าลงทะเบียนไม่ผ่านเพราะมีปัญหาด้านบัตรประชาชน 1.7 ล้านคนนั้น กระทรวงการคลังจะตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นว่า ควรได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ หลังจากนั้น ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อมูล เพื่อหามาตรการช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ต่อไป

Loading...
เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

นายอุตตม กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีกองทุนการออมแห่งชาติหรือกอช. ออกข่าวว่า จะมีการเปิดลงทะเบียนใหม่ในมาตรการเยียวยากลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักเรียน นักศึกษาพาร์ทไทม์นั้น ยืนยันว่า ไม่มีการเปิดลงทะเบียนใหม่ หลังจากปิดลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา และการจ่ายเงินจะยึดเกณฑ์จากการประกอบอาชีพเป็นหลัก หากนักศึกษาทำงานด้วยเพื่อเก็บเงินไปเรียน กรณีแบบนี้ ได้รับเงินเยียวยาแน่นอน

แต่นักศึกษาจะต้องลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ ถ้ายังไม่ได้รับเงินก็สามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ส่วนนักศึกษาพาร์ทไทม์ที่ยังไม่ลงทะเบียน คงไม่ได้รับเงิน ถือว่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่วางไว้ ซึ่งรายงานข่าวจากกระทรวงการคลังแจ้งว่า กอช.ออกข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จะเปิดลงทะเบียนใหม่ในมาตรการเยียวยากลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักเรียน นักศึกษาพาร์ทไทม์ เป็นข้อมูลที่ผิดพลาดและเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

ซึ่งผู้บริหารกระทรวงการคลังสั่งให้ถอดข่าวดังกล่าวออกจากเว็บเพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลังรวมถึงในเว็บไซต์กระทรวงการคลัง ในทุกช่องทางแล้ว โดยในเรื่องการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน อยากให้ยึดข้อมูลจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และจากทางสำนักงานรัฐมนตรีจะเป็นข้อมูลเป็นทางการ

ใครที่ยังไม่ได้รับเงิน ก็อดทนรอกันหน่อยนะคะ

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวสด

อ่านเพิ่มเติม
Loading...